Green Card para sa mga Biktima ng Human Trafficking

  badskioo7.  Pixabay

badskioo7. Pixabay

Ang trafficking ng tao, na kilala rin bilang human trafficking, ay isang anyo ng modernong araw na pang-aalipin kung saan ang mga trafficker ay nag-akay sa mga indibidwal na may mga maling pangako ng trabaho at mas mahusay na buhay. Ang mga trafficker ay kadalasang ginagamit ang mga mahihirap at walang trabaho na mga indibidwal na walang access sa mga serbisyong panlipunan.
 
Noong Oktubre 2000, nilikha ng Kongreso ang katayuan ng "T" na hindi imigrante. Pinatitibay nito ang kakayahan ng mga ahensiyang nagpapatupad ng batas na imbestigahan at pag-usigin ang trafficking ng tao, at nag-aalok din ng proteksyon sa mga biktima. Ang artikulong ito ay ukol sa proceso kung paano makakuha ng green card para sa biktima ng trapiko ng tao.

Ang T nonimmigrant visa ay nagbibigay-daan sa mga biktima na manatili sa Estados Unidos upang makatulong sa pagsisiyasat o pag-uusig ng mga human traffickers. Kapag ang isang T na nonimmigrant visa ay ipinagkaloob, ang isang biktima ay maaaring mag-aplay para sa permanenteng paninirahan pagkatapos ng tatlong taon. Ang mga pansamantalang miyembro ng pamilya ay karapat-dapat para sa derivative nonimmigrant status at maari ring mag-apply para sa green card.
 
Proceso para sa Green Card para sa mga may hawak ng T Visa
Upang mag-apply para sa green card bilang isang non-immigrant (punong-guro) na T-1, dapat mong matugunan ang mga sumusunod na kondisyon:

  • Ikaw ay pisikal na naroroon sa Estados Unidos sa loob ng tatlong taon o sa pagkumpleto ng pagsisiyasat o pag-uusig ng kaso ng trafficking.
  • Ikaw ay isang taong may magandang moralidad.
  • Sumunod ka sa anumang makatwirang kahilingan para sa tulong sa pagsisiyasat o pag-uusig ng mga gawain ng trafficking.
  • Magdusa ka ng matinding paghihirap na kinasasangkutan ng hindi pangkaraniwang at malubhang pinsala sa pagtanggal (deportation) mula sa Estados Unidos.
  • Ikaw ay maaring tanggapin (admissible) sa Estados Unidos bilang isang permanenteng residente. 

Ang mga miyembro ng pamilya na nabigyan ng derivative T nonimmigrant status ay karapat-dapat na mag-aplay para sa isang green card kung:

  • Ikaw ay miyembro ng pamilya ng isang pangunahing aplikante ng T-1.
  • Ikaw ay nasa legal na T-2, T-3, T-4, o T-5 na derivative nonimmigrant status.
  • Ang application ng Form I-485 ng pangunahing aplikante ng T-1 ay kasalukuyang nakabinbin, o na-file sa parehong oras ng iyong I-485 na aplikasyon.
  • Ang punong T-1 ay nakakatugon sa mga kinakailangan sa pagiging karapat-dapat para sa pagproceso ng green card.
  • Ikaw ay maaring tanggapin (admissible) sa Estados Unidos bilang isang permanenteng residente.

Para sa mga serbisyo ng biktima at mga remedyo, basahin ang aming kaugnay na mga post sa blog, Mga Remedyo para sa Mga Biktima ng Trafficking at Ano ang Trapiko ng Tao?Makipag-ugnay sa amin para sa karagdagang impormasyon. Sundan kami sa InstagramTwitterFacebookLinkedIn o Tumblr para sa napapanahong balita sa imigrasyon.


Rasoulpour Torregoza is the law firm for immigrants, by immigrants. We are founded on the motto of LegalEase: we do away with the legal jargon and make law easy to understand, so you can focus on what’s important to you – going for your American Dream.
Contact us at (888) 445-7066  or info@legalease.us. We are also on social media and on Skype: @LegalEaseUS. ||www.LegalEase.us
This website and blog constitute attorney advertising. Do not consider anything on this website or blog legal advice as the law is dynamic, particularly in the immigration field and nothing in this website constitutes an attorney-client relationship being formed. Set up a one-hour consultation with us before acting on anything you read here. Past results are no guarantee of future results and prior results do not imply or predict future results. Each case is different and must be judged on its own merits.