Ano ang mga opsyon sa imigrasyon pagtapos ng kolehiyo para sa mga nasa F-1 Visa?

Ang pagtatapos sa kolehiyo ay maaring magbuhat ng maliking stress, ngunit ang isang partikular sa mga dayuhang estudyante na nag-aaral sa U.S. at nais ipagpatuloy ang mga oportunidad sa trabaho dito, ay kung paano magpapatuloy sa wastong katayuan ng imigrasyon. Habang mayroong panahon sa OPT (Optional Practical Training: kung saan ang mga estudyante sa katayuan ng F-1 ay maaaring magpatuloy na manatili sa U.S. upang itaguyod ang trabaho na may kaugnayan sa kanilang pag-aaral para sa isang taon), ang tanong ay nananatili kung ano ang gagawin ng isang tao pagkatapos ng panahon ng OPT. Para sa mga nasa kanilang huling taon ng kolehiyo, ngayon ay ang oras upang simulan ang pagpaplano ng iyong mga opsyon sa imigrasyon ng post-OPT kung balak mong manatili sa U.S. Makakakita ka ng mga halimbawa sa ibaba ng ilang mga posibleng pagpipilian upang itaguyod ang katayuan sa nonimmigrant na visa batay sa trabaho pagkatapos mag-expire ang OPT at ilang mga suhestiyon kung paano maghanda nang maaga.

H-1B Specialty Occupation Visa
Ang katayuan ng H-1B ay, siyempre, ang kalagayang hinahangad para sa mga indibidwal na magpatuloy sa pagtatrabaho sa U.S. matapos ang kanilang panahon ng OPT. Gayunpaman, batay sa kasalukuyang bilang ng mga H-1B visa na magagamit kumpara sa bilang ng mga aplikante, kailangan mong malaman na ang rutang ito ay maaring maisakatulad sa isang sugal ("lottery"). Ang iyong aplikasyon ay kailangan tanggapin sa isang loterya na nangyayari sa buwan ng Abril. Nitong huling taon, humigit-kumulang 1/3 lamang ng mga nag-apply ang napili sa loterya. Para sa mga hindi tinanggap sa loterya, ang paghahanap ng alternatibong pagpipilian ay naging pangunahing pag-aalala.
 
Mangyaring tandaan, ang H-1B ay nakabatay lamang sa loterya na ito kung ang iyong trabaho ay binibilang laban sa "cap." Ang ilang mga posisyon ay "exempt," mga trabaho sa mga institusyon ng edukasyon o kaakibat ng naturang mga institusyon. Kung makakakuha ka ng trabaho sa panahon ng iyong OPT sa isang larangan na may kaugnayan sa iyong undergraduate degree sa isang unibersidad, kolehiyo o isang non-profit, ang tagapag-empleyo na ito ay maaaring maging iyong petisyoner para sa isang H-1B visa.
 
O-1 Extraordinary Ability Visa
Ang O-1 visa ay para sa mga indibidwal na may "pambihirang kakayahan." Mahalagang tandaan na ito ay isang legal na termino lamang at susuriin ng Imigrasyon kung mayroon kang hindi pangkaraniwang kakayahan batay sa kung mayroon kang karanasan na angkop sa ilang mga kategorya. Ang O-1 visa ay mabuti para sa mga baguhang artists dahil kailangan mo lamang patunayan na nakamit mo ang mas mababang pamantayan ng "pagkakaiba" sa iyong larangan sa halip na lumitaw sa "tuktok ng iyong larangan." Ngunit hindi isasaalang-alang ng Imigrasyon ang anumang mga tagumpay o parangal habang ikaw ay isang mag-aaral. Samakatuwid, ang OPT na panahon ay napakahalaga dahil nagbibigay ito sa iyo ng isang taon upang magtrabaho sa mga kabutihan na gagawin mo na karapat-dapat sa O-1, halimbawa sa pagtipun ng mga artikulo/press tungkol sa iyo, pag-publish ng libro o artikulo, pagkakaroon ng eksibisyon, at pakikipagtulungan sa mga tao o mga organisasyon na napaka sikat. Mahalagang planuhin ito ngayon kung ito ang ruta na maaari mong gawin pagkatapos ng panahon ng OPT.

E-2 Investor Visa
Kung mayroon kang access sa kapital (na maaaring mula sa isang regalo o isang unsecured loan) at hawak mo ang pagkamamamayan sa isang bansa ng kasunduan sa E-2, isang opsyon para sa iyo sa panahon ng iyong OPT ay maaaring maglunsad ng isang negosyo na gumagamit ng iyong mga kasanayan mula sa iyong undergraduate studies. Ang E-2 visa ay nangangailangan na mamumuhunan ka ng isang malaking halaga ng pera sa isang negosyo upang maaari itong ilunsad na hawak mo ang posisyon ng pagbuo at pamamahala ng negosyo. Sa madaling salita, kailangan mo munang pangasiwaan ang mga operasyon at magkaroon ng isang plano upang umarkila ng mga manggagawa sa U.S. na iyong pangangasiwaan sa sandaling mag-apply ka para sa visa ng E-2. Ang panahon ng OPT ay maaaring maging isang mahusay na panahon upang makuha ang negosyo ng pagpunta upang kapag handa ka na mag-apply para sa isang E-2 visa, maaari mong ipakita na mayroon kang isang mabubuhay na negosyo na may empleyado at kumikita ng pera. Kung mahilig ka sa negosyo, ito ay isang mahusay na opsiyon ng visa na maaaring mabago hangga't meron kang negosyo.

Makipag-ugnay sa amin para sa isang konsultasyon upang matutunan namin ang tungkol sa iyong mga layunin at kung paano kami makakatulong upang maari mong ipagpatuloy ang paghabol sa iyong American Dream. Kung ikaw ay kasalukuyang nasa kolehiyo, nalulugod kaming mag-alok ng diskwentong rate ng konsultasyon sa isang oras, sa personal o sa telepono, upang sagutin ang anumang mga tanong at gumawa ng isang plano upang ikaw ay handa na mag-aplay para sa iyong visa sa sandaling ang oras ay dumating. Makipag-ugnayan sa amin. Nandito kami para tumulong! Sundan kami sa Instagram, Twitter, Facebook, LinkedIn o Tumblr para sa up-to-date na balita sa imigrasyon.
 


Rasoulpour Torregoza is the law firm for immigrants, by immigrants. We are founded on the motto of LegalEase: we do away with the legal jargon and make law easy to understand, so you can focus on what’s important to you – going for your American Dream.
Contact us at (888) 445-7066  or info@legalease.us. We are also on social media and on Skype: @LegalEaseUS. ||www.LegalEase.us
This website and blog constitute attorney advertising. Do not consider anything on this website or blog legal advice as the law is dynamic, particularly in the immigration field and nothing in this website constitutes an attorney-client relationship being formed. Set up a one-hour consultation with us before acting on anything you read here. Past results are no guarantee of future results and prior results do not imply or predict future results. Each case is different and must be judged on its own merits.