Kakaiba ka ba? Mga FAQ para sa O-1 Extraordinary Ability Visa

  StockSnap. Pixabay

StockSnap. Pixabay

Ang O-1 nonimmigrant visa ay para sa mga indibidwal na nagtataglay ng mga hindi pangkaraniwang kakayahan sa siyensiya/agham, sining, edukasyon, negosyo, o atletiko, o kung sino ang nagpakita ng rekord ng pambihirang tagumpay sa larangan ng pelikula o telebisyon at kinikilala sa buong bansa o internasyonal para sa mga tagumpay na iyon.

Naipon namin sa ibaba ang ilang mga madalas na itinatanong mula sa aming mga kliyente at mga mambabasa tungkol sa visa na ito. Patuloy naming i-update ang listahang ito nang naaayon.

Ano ang O-1 visa?
Ang O-1 visa ay isang pansamantalang visa para sa mga aplikante na maaaring magpakita ng hindi pangkaraniwang kakayahan sa pamamagitan ng matagal na pambansang o internasyonal na pagbubunyi at dapat na darating pansamantala sa Estados Unidos upang magpatuloy sa trabaho sa lugar ng hindi pangkaraniwang kakayahan.

Ano ang iba't ibang uri sa pag-uuri ng O-1 visa?
Mayroong dalawang uri ng O-1 visa, depende sa uri ng industriya o trabaho:

  1. O-1A: mga indibidwal na may pambihirang kakayahan sa mga siyensiya/agham, edukasyon, negosyo, o atletiko (hindi kabilang ang mga sining, mga pelikula o industriya ng telebisyon)
  2. O-1B: mga indibidwal na may isang pambihirang kakayahan sa sining o pambihirang tagumpay sa pelikula o industriya ng telebisyon

Paano tinutukoy ng U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS) ang hindi pangkaraniwang kakayahan?
Sa mga larangan ng siyensiya/agham, edukasyon, negosyo o atletiko, ang pambihirang kakayahan ay nangangahulugan ng isang antas ng kadalubhasaan na nagpapahiwatig na ang aplikante ay isa sa isang maliit na bilang ng mga tao na nasa sa pinakamataas na larangan ng pagsisikap.

Ang hindi pangkaraniwang kakayahan sa larangan ng sining ay nangangahulugan ng pagkakaiba. Ang pagkakaiba ay isang mataas na antas ng tagumpay sa larangan na ipinapakita sa pamamagitan ng isang antas ng kasanayan at pagkilala sa kalahatan sa itaas na karaniwang nakatagpo, hanggang sa ang aplikante ay kilalang-kilala, nangungunang, o kilala sa larangan ng sining.

Sa pelikula o industriya ng telebisyon, ang aplikante ay dapat magpakita ng pambihirang tagumpay na napatunayan sa pamamagitan ng isang antas ng kasanayan at pagkilala nang higit sa kadalasan na karaniwang nakatagpo, na ang aplikante ay kinikilala bilang natitirang, kapansin-pansin o namumuno sa larangan ng pelikula o telebisyon.

Sa lahat ng kaso, ang salitang "pambihirang kakayahan" ay isang legal na termino. Ang USCIS ay nangangailangan ng tiyak na mga uri ng katibayan upang ipakita na natutugunan mo ang pamantayan nito. Maaari kang maging napakagalang kahit na sa iyong pagiisip, ikay ay hindi.

Maaari ko bang dalhin ang aking pamilya sa Estados Unidos? Pinahintulutan ba silang magtrabaho o mag-aral?
Oo. Ang mga asawa at mga batang wala pang 21 taong gulang ay maaaring samahan o sumunod sa mga may-hawak ng O-1 visa at inuri bilang O-3 nonimmigrant visa holder. Ang mga miyembro ng pamilya ay sasailalim sa parehong panahon ng pagpasok at mga limitasyon ng pangunahing aplikante. Gayunpaman, hindi maaaring magtabaho sa Estados Unidos sa ilalim ng visa na ito, ngunit maaari silang mag-aral.

Maaari ko bang dalhin ang aking kawani sa Estados Unidos?
Oo. Ang mga may hawak ng O-1 ay maaaring magdala ng kanilang mga miyembro ng kawani na magiging karapat-dapat para sa isang O-2 visa, na nakalaan para sa mga mahahalagang kawani. Upang samahan ang isang punong O-1A upang tumulong sa isang partikular na kaganapan o pagganap, ang indibidwal ay dapat na isang mahalagang bahagi ng aktibidad ng pangunahing aplikante. Halimbawa, ang isang O-1A na atleta ay maaaring magdala ng kanilang coach o trainer kung sila ay mahalaga sa tagumpay ng atleta.

Para sa isang O-1B, ang tulong ng aplikante ng O-2 ay dapat na mahalaga sa pagkumpleto ng produksyon ng pangunahing aplikante. Ang aplikante ng O-2 ay dapat magkaroon ng mga kritikal na kasanayan at karanasan sa punong-guro na hindi madaling maisagawa ng isang manggagawa sa U.S. at kung saan ay mahalaga sa matagumpay na pagganap ng pangunahing aplikante. Halimbawa, ang isang O-1B na opera singer ay maaaring magdala ng kanilang longtime voice coach upang matulungan silang matagumpay na maghanda para sa isang pagganap.

Gaano katagal ang tagal ng O-1 visa?
Ang visa ay maaaring ipagkaloob ng hindi hihigit ng tatlong taon. Maaaring bigyan ng USCIS ang mga extension ng hanggang isang taon na mga palugit depende sa oras na tinutukoy nito na kinakailangan upang maisagawa ang unang kaganapan o aktibidad.

Maaari ba akong magtrabaho para sa maramihang mga tagapag-empleyo sa ilalim ng O-1 visa?
Depende ito sa kung paano nakaayos ang petisyon ng O-1. Ang mahusay sa O-1 visa ay ang ahente (agent) ay maaring kumilos bilang iyong isang petisyoner. Ito ay lalong karaniwan para sa mga petisyon ng O-1B sa sining kung saan ang isang artist o musikero ay maaaring magkaroon ng maraming mga kaganapan o gig sa ilalim ng iba't ibang mga tagapag-empleyo. Kaya ang isang ahente ay maaaring kumilos sa ngalan ng iba pang mga tagapag-empleyo, Ang ganitong uri ng pag-aayos sa trabaho ay posible sa O-1 visa.

Para sa mga petisyon ng O-1A sa Sciences, Edukasyon, Athletics, at Negosyo, isang istraktura ng ahente ay bihira at sa gayon ang mga petisyon na ito ay karaniwang para lamang sa isang empleyo. Gayunpaman, maaaring mayroon kang maraming mga kasabay na petisyon ng O-1 kung mayroon kang ilang mga tagapag-empleyo sa parehong panahon.

Magagawa ba ng isang O-1 visa ang isang green card?
Hindi. Ang isang O-1 visa ay isang nonimmigrant visa, na nangangahulugan na ito ay isang pansamantalang visa na nagpapahintulot sa aplikante na magtrabaho sa Estados Unidos sa lugar ng hindi pangkaraniwang abilitasyony. Gayunpaman, mayroong isang katumbas na imigrante visa, na tinatawag na isang EB-1, na nagbibigay ng isang landas sa isang green card. Ang pamantayan para sa isang EB-1 ay naiiba nang bahagya mula sa O-1 at ang pamantayan ay karaniwang mas mataas.

Kung nais mo ng impormasyon tungkol sa proseso ng visa ng O-1, mangyaring makipag-ugnayan sa amin. Nandito kami para tumulong! Sundan kami sa Instagram, Twitter, Facebook, LinkedIn o Tumblr para sa up-to-date na balita sa imigrasyon.

KAUGNAY NA NILALAMAN:


Rasoulpour Torregoza is the law firm for immigrants, by immigrants. We are founded on the motto of LegalEase: we do away with the legal jargon and make law easy to understand, so you can focus on what’s important to you – going for your American Dream.
Contact us at (888) 445-7066  or info@legalease.us. We are also on social media and on Skype: @LegalEaseUS. ||www.LegalEase.us
This website and blog constitute attorney advertising. Do not consider anything on this website or blog legal advice as the law is dynamic, particularly in the immigration field and nothing in this website constitutes an attorney-client relationship being formed. Set up a one-hour consultation with us before acting on anything you read here. Past results are no guarantee of future results and prior results do not imply or predict future results. Each case is different and must be judged on its own merits.